Cách xem phong thủy nhà ở giúp mang lại nhiều tài lộc

cách xem phong thủy nhà ở

Không phải lúc nào bạn cũng cần tới sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy đối với không gian sống của mình. Việc xem ngôi nhà mình đang ở có thi công công nội thất hợp phong thủy hay không không phải là việc quá khó khăn. Những hướng dẫn cách xem phong thủy nhà ở dưới đây sẽ giúp có được một ngôi nhà vừa đẹp vừa hợp lý về phong thủy, giúp mang lại cho gia chủ nhiều may mắn và an lành trong cuộc sống.

Những điều cần lưu ý trong cách xem phong thủy nhà ở

Kiểm tra ngày làm nhà: Trong cách xem phong thủy nhà ở, bạn cần phải chú ý tới ngày làm nhà. Nếu có ý định làm nhà trong năm, hãy xem ngày và giờ tốt để làm lễ động thổ. Ngày, giờ làm nhà sẽ xác định dựa vào tuồi của gia chủ. Trong trường hợp trong năm gia chủ không được tuổi làm nhà thì có thể mượn tuổi của thành viên trong gia đình.

Kiểm tra “ám tiến sát”: Muốn kiểm tra “ám tiến sát”, bạn chỉ cần đứng ở vị trí trước cửa nhà và phóng tầm mắt ra xa để xem có công trình nào hay chướng vật nào đang đối diện với mình không.

Cách xem phong thủy nhà ở với “ám tiến sát” cho cửa còn lại của ngôi nhà cũng tương tự. Trong trường hợp nhà bạn có “ám tiến sát”, chỉ cần dùng gương bát quái và đặt nó ở cửa hướng ra ngoài là được.

Kiểm tra vị trí nhà của bạn: Để xác định xem vị trí ngôi nhà đang ở có hợp phong thủy không, hãy dùng la bàn và đảm bảo hướng kim chỉ Bắc phải trùng với điểm chính Bắc.

Trong trường hợp không có la bàn, hãy thay thế bằng bản đồ phong thủy. Khi đã có được vị trí ngôi nhà hãy kiểm tra xem hướng tốt nhất của ngôi nhà hợp phong thủy. Nếu không may nhà bạn rơi vào hướng xấu, phải tìm cách hóa giải ngay.

Kiểm tra lối vào nhà ở: Cần phải kiểm tra xem có vật gì ở lối vào nhà ở hay không. Nếu có cần phải di dời đi, vì nó có thể là nguyên nhân khiến không khí trong nhà không được lưu thông tốt.

Kiểm tra hình dáng ngôi nhà: Nếu ngôi nhà của bạn không thuộc hình vuông hay hình chữ nhật thì nên kiểm tra xem bị khuyết ở vị trí nào. Nếu vị trí khuyết thuộc một hướng trong bản đồ bát quái thì có thể dùng gương để cải tạo. Thêm vào đó tính quái số trong phong thủy nhà ở sẽ hỗ trợ bạn tìm ra được phương vị đại cát, sức khỏe đại cát, gia đình trung cát, tiểu cát.

Mẹo bố trí các phòng trong cách xem phong thủy nhà ở

Trong cách xem phong thủy nhà ở, hướng cửa chính phải được tính toán theo tuổi của giá chủ. Hướng tốt nhất là hướng Sinh khí. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các hướng như Thiên Y, Phục Vị, Diên Niên,… Tùy thuộc vào mệnh, tuổi mà bạn chọn hướng sao cho phù hợp.

Khi xây phòng bếp, bạn nên đặt bếp ở hướng xấu và quay lưng về hướng tốt. Bếp không nên đặt dưới chân cầu thang, dưới nhà vệ sinh, đối diện nhà vệ sinh bởi nó sẽ tạo nên không khí không tốt. Bếp không được quay lưng ra khoảng trống. Xung quanh bếp không được bố trí quá nhiều cửa sổ.

Phòng khách là không gian quan trọng nhất trong nhà. Việc bố trí phòng khách sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tài vận của các gia đình. Theo các chuyên gia phong thủy, phòng khách nên đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Hướng của phòng khách nên là hướng tốt như Phục Vị, Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên. Ngoài ra, phòng khách cũng nên đặt ở gần cửa chính để các luồng khí có thể lưu thông một cách thuận tiện.

Phòng ngủ bạn nên thiết kế sao cho phù hợp với bản mệnh của người sinh sống trong gian phòng. Phòng ngủ không nên đặt cạnh cửa chính nó sẽ khiến cho người sinh hoạt trong căn phong không được thoải mái. Ngoài ra, bạn cũng nên thiết kế phòng ngủ ở gần khu vực nhà vệ sinh cũng như bàn thờ. Đây là những khu vực không tốt, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Phòng vệ sinh mặc dù chỉ là không gian phụ trong căn nhà. Tuy nhiên, nó lại ảnh hưởng rất lớn trong cách xem phong thủy nhà ở. Khi bố trí phòng vệ sinh hay phòng tắm, bạn không nên bố trị tại vị trí đường ngang của tâm nhà. Bởi cách bố trí này sẽ khiến cho tài lộc của gia đình bị hư hao.

Nhà vệ sinh không nên đặt ở cuối hành lang dài, nó chẳng khác gì mũi tên đâm xuyên qua khu vực, đe dọa tới vấn đề sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Liên hệ tư vấn và báo giá Xây Nhà Trọn gói

Khi tìm kiếm các nhà thầu xây dựng trọn gói uy tín về thực hiện và thi công. Bạn không thể bỏ qua thương hiệu ST Sài Gòn. Vì khi hợp tác với chúng tôi bạn đang đầu tư đúng đắn. Hãy để XayNhaTronGoi.net.vn đồng hành cùng ngôi nhà của bạn trong hôm nay, ngày mai và mãi mãi.

CÔNG TY CP XD TM DV ST SÀI GÒN
» Địa chỉ: 96A Đường 339, P. Phước Long B, Q. 9, TP. HCM.
» Hotline: 0988 799 997 – 0976 229 229
» Email: stsaigon9@gmail.com
» Website: https://xaynhatrongoi.net.vn
» Fanpage: https://www.facebook.com/chuyenthietkevaxaydung/