Tại sao cần tìm hiểu đơn giá xây dựng là gì?

đơn giá xây dựng là gì

Việc đầu tiên cần làm khi quyết định xây nhà là cân nhắc số tiền hiện có. Như vậy để xây dựng ngôi nhà vừa với túi tiền, tiết kiệm chi phí. Nhưng không làm mất đi sự chắc chắn, bền vững của ngôi nhà. Vì vậy gia chủ nên tham khảo đơn giá xây dựng là gì, đơn giá hiện nay trên thị trường từ nhiều nhà thầu khác nhau. Để từ đó mang lại cho mình mức giá xây nhà thích hợp nhất.

Cùng tìm hiểu chính xác về đơn giá xây dựng là gì?

Đơn giá xây dựng là gì? Đơn giá xây dựng nhà ở hiện nay có rất nhiều mức giá khác nhau do mỗi nhà thầu thiết kế cấu trúc xây nhà khác nhau và nhà thầu lựa chọn vật liệu xây dựng, các loại thép xây dựng khác nhau.

Chính vì vậy, gia chủ nên cân nhắc chi phí và xem xét thật kỹ các loại vật liệu xây dựng mà nhà thầu lựa chọn để mang lại sự chắc chắn về sau cho ngôi nhà của mình. Trong quá trình hình thành và phát triển, có nhiều công ty đã tiến hành thiết kế, xây dựng nhiều ngôi nhà đẹp, chắc chắn, bền vững. Công ty uy tín nhận được nhiều sự ủng hộ của khách hàng cũng như hài lòng về chất lượng dịch vụ với tinh thần “khách hàng là thượng đế”.

Để biết được đơn giá xây dựng là gì, trước khi xây nhà thì có hai cách tính đơn giản và phổ biến là tính theo m2 xây dựng và lập dự toán chi tiết các hạng mục.

Cách tính đơn giá xây dựng theo m2 xây dựng

Cách tính đơn giá xây dựng là gì này là phổ biến và dễ hiểu nhất được nhà thầu và chủ đầu tư sử dụng nhiều nhất. Vì như vậy, sẽ đưa ra chi phí nhanh nhất. Cũng như đem lại cho khách hàng cái nhìn tổng quan về chi phí để xây nhà của mình một cách nhanh nhất.

Khách hàng thường quan tâm về giá của m2 xây dựng. Nên nhà thầu phải cung cấp đầy đủ chủng loại vật tư trong quá trình xây nhà. Như vậy, để khách hàng nắm bắt và theo dõi trong quá trình thi công.

Đơn giá xây dựng là gì có sự chênh lệch cao thấp. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Như vị trí xây dựng nằm trong khu vực trung tâm hay ngoại thành, diện tích mặt sàn nhiều hay ít, đường giao thông thuận lợi hay khó khăn, giá vật tư,…

Hiện nay đơn giá xây nhà ở các thành phố lớn dao động từ 2.6 – 3.5tr/m2 tùy theo từng khu vực. Địa bàn trong nội thành những quận huyện nằm trong vị trí trung tâm, đơn giá thường sẽ cao hơn các quận khác. Tùy theo quy mô xây dựng diện tích càng lớn thì giá càng rẻ và ngược lại. Thời điểm vật tư tăng giá cũng kéo theo đơn giá tăng lên và ngược lại.

Cách tính đơn giá xây dựng theo cách lập dự toán từng hạng mục

Cách tính đơn giá xây dựng này đã tồn tại từ lâu và được chuyển thể từ cách tính chi phí của các công trình nhà nước. Được hiểu nôm na là “làm gì thì tính đó” dựa theo bản vẽ thiết kế thi công và nhu cầu của chủ đầu tư.

Các hạng mục dù là nhỏ nhất như xây tường, tô tường, cán nền lát gạch,… đều được tách ra. Để tính riêng chi phí từng hạng mục và chủng loại vật tư kèm theo cũng rất rõ ràng, chi tiết.

Cách này sẽ hạn chế rủi ro cho chủ đầu tư và nhà thầu nhưng rất phức tạp và dài dòng. Do phải kiểm tra từng hạng mục để đi đến thống nhất giữa hai bên. Và đơn giá thay đổi theo từng quý hoặc thậm chí từng tháng của sở tài chính. Bắt buộc các bên thường xuyên cập nhật đơn giá nếu không muốn bị thiệt hại trong vấn đề chi phí.

Những điều bạn cần chú ý để có được cách tính đơn giá xây dựng là gì chính xác nhất:

  • Lựa chọn đơn vị thi công có năng lực, cũng như uy tín và có đơn giá tốt nhất.
  • Đồng giám sát chất lượng công trình cũng như kiểm tra và đôn đốc tiến độ thi công.
  • Ước tính kinh phí đầu tư dự kiến của gia đình để có phương án thi công với nhà thầu một cách khoa học nhất.
  • Ký hợp đồng thi công rõ ràng, minh bạch với các khoản cũng như hạng mục thi công.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kinh phí xây nhà vì thế mà chủ nhân cần bàn bạc với người thân trong gia đình và nên tham khảo ý kiến các chuyên gia xây dựng như kiến trúc sư để biết chi phí đầu tư xây dựng hết khoảng bao nhiêu để xem có phù hợp với ngân sách và túi tiền của gia đình mình không.

Liên hệ tư vấn và báo giá Xây Nhà Trọn gói

Khi tìm kiếm các nhà thầu xây dựng trọn gói uy tín về thực hiện và thi công. Bạn không thể bỏ qua thương hiệu ST Sài Gòn. Vì khi hợp tác với chúng tôi bạn đang đầu tư đúng đắn. Hãy để XayNhaTronGoi.net.vn đồng hành cùng ngôi nhà của bạn trong hôm nay, ngày mai và mãi mãi.

CÔNG TY CP XD TM DV ST SÀI GÒN
» Địa chỉ: 96A Đường 339, P. Phước Long B, Q. 9, TP. HCM.
» Hotline: 0988 799 997 – 0976 229 229
» Email: stsaigon9@gmail.com
» Website: https://xaynhatrongoi.net.vn
» Fanpage: https://www.facebook.com/chuyenthietkevaxaydung/