Cách tính chi phí xây thô bao nhiêu tiền m2

xây thô bao nhiêu tiền m2

Nắm được cách tính chi phí xây thô bao nhiêu tiền m2 sẽ giúp bạn chủ động trong việc chuẩn bị tài chính và giúp việc thi công được thuận lợi, nhanh chóng nhất. Xây thô bao nhiêu tiền m2? Câu hỏi này rất quan trọng khi bạn có ý định xây nhà. Tìm hiểu thông tin về vấn đề này sẽ giúp bạn dự trù được phần kinh phí hợp lý nhất. Đặc biệt là tránh tình trạng chi trội không cần thiết và khó có thể xoay xở được.

Hiểu đúng về cách tính xây thô bao nhiêu tiền m2

Cách tính xây thô bao nhiêu tiền m2 là phương pháp tính chi phí xây nhà được các nhà thầu áp dụng nhiều nhất hiện nay. Hiểu được cách tính giá này, bạn sẽ ước lượng được mức tài chính phải chi trả cho việc xây nhà của mình để có thể chủ động dự trù nguồn tiền cũng như lựa chọn được các hạng mục xây dựng, vật tư xây dựng phù hợp với tài chính thực tế của mình.

Về bản chất, cách tính xây thô bao nhiêu tiền m2 là cách lấy tổng diện tích xây dựng nhân với đơn giá xây dựng tương ứng. Tổng diện tích xây dựng không phải chỉ gồm diện tích sàn, mà còn bao gồm diện tích phần móng, diện tích sàn của các tầng, diện tích mái, diện tích tầng hầm (nếu có).

Và để ước tính được chi phí xây dựng nhà, thì bạn cần tính được chính xác diện tích xây dựng của công trình. Trên thực tế, phần diện tích xây dựng ghi trong giấy phép xây dựng nhỏ hơn phần diện tích xây dựng thực tế. Vì diện tích ghi trong giấy phép xây dựng chỉ tính sàn, không tính diện tích phần móng, sân, cầu thang và giếng trời, không tính thêm % mái.

Bạn cần hiểu được sự chênh lệch này, để không phải thắc mắc với nhà thầu xây dựng khi làm việc và nhận báo giá thi công xây dựng trọn gói.

Khi thi công nhà không thể thiếu phần dự trù chi phí. Chi phí này bao gồm phần thô và cả thiết kế nội thất sau khi hoàn thành công trình. Chủ nhà có thể chọn gói thi công chỉ có phần thô, còn nội thất tự hoàn thiện. Hoặc chọn gói bao gồm cả thi công phần thô và thiết kế nội thất.

Các yếu tố ảnh hưởng đến cách tính xây thô bao nhiêu tiền m2

Để có được cách tính xây thô bao nhiêu tiền m2 chính xác nhất thì bạn cần tìm hiểu những yếu tố có thể ảnh hưởng đến đơn giá xây thô dưới đây. Nó sẽ giúp bạn có sự chủ động hơn trong việc tính toán và chuẩn bị chi phí.

Đơn giá xây thô đã bao gồm hệ thống điện nước hay chưa: Hiện nay, giá xây thô sẽ có sự chênh lệch khá lớn khi có thêm hệ thống điện, nước trong công trình. Nếu trong hợp đồng xây thô khô có hệ thống này thì chi phí xây dựng sẽ rẻ hơn và ngược lại.

Nguyên vật liệu sử dụng để xây thô: Nếu muốn biết chi phí xây thô bao nhiêu tiền m2 thì bạn cần xem xét đến yếu tố chất lượng của nguyên vật liệu. Nếu bạn chọn vật liệu tốt sẽ giúp công trình có chất lượng cao nhưng đi kèm với nó là chi phí xây thô cũng sẽ tăng lên. Nếu bạn chọn vật liệu có chất lượng trung bình thì giá thi công cũng sẽ tiết kiệm hơn.

Ngoài ra, giá thành của nguyên vật liệu cũng sẽ tăng giảm tùy theo từng thời điểm. Nếu bạn may mắn xây thô vào thời điểm giá vật liệu trên thị trường rẻ thì chi phí xây thô cũng sẽ tiết kiệm hơn so với việc xây dựng trong mùa cao điểm của ngành xây dựng.

Yêu cầu kỹ thuật và chất lượng của công trình khi xây thô: Trong cách tính xây thô bao nhiêu tiền m2, bạn không nên bỏ qua yếu tố kỹ thuật cũng như chất lượng thi công của công trình. Nếu công trình yêu cầu các yếu tố kỹ thuật phức tạp như cần đi điện âm tường có lưới chống nứt hay đóng lưới ở phần tiếp giáp giữa dầm, cột và tường,… thì chi phí thi công sẽ cao hơn nhiều.

Ngoài ra, các nhà thầu có chính sách bảo vệ an toàn cao trong quá trình thi công như sử dụng dàn giáo khi thi công, sử dụng ELCB chống, có giám sát công trình để đảm bảo chất lượng cao nhất. Nếu có các yếu tố này thì chi phí xây dựng chắc chắn sẽ cao hơn so với các nhà thầu không chú trọng đến vấn đề an toàn lao động khi thi công.

Chính sách ưu đãi của đơn vị thi công: Nếu bạn muốn biết cụ thể cách tính chi phí là bao nhiêu thì phải xét đến chính sách giá của đơn vị thi công mà mình lựa chọn. Thị trường hiện có rất nhiều đơn vị hỗ trợ thi công xây nhà phần thô. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là bảng giá của các đơn vị sẽ có sự khác biệt.

Liên hệ tư vấn và báo giá Xây Nhà Trọn gói

Khi tìm kiếm các nhà thầu xây dựng trọn gói uy tín về thực hiện và thi công. Bạn không thể bỏ qua thương hiệu ST Sài Gòn. Vì khi hợp tác với chúng tôi bạn đang đầu tư đúng đắn. Hãy để XayNhaTronGoi.net.vn đồng hành cùng ngôi nhà của bạn trong hôm nay, ngày mai và mãi mãi.

CÔNG TY CP XD TM DV ST SÀI GÒN
» Địa chỉ: 96A Đường 339, P. Phước Long B, Q. 9, TP. HCM.
» Hotline: 0988 799 997 – 0976 229 229
» Email: stsaigon9@gmail.com
» Website: https://xaynhatrongoi.net.vn
» Fanpage: https://www.facebook.com/chuyenthietkevaxaydung/