Ưu điểm của đơn giá xây dựng hoàn thiện nhà phố

đơn giá xây dựng hoàn thiện nhà phố

Điều đầu tiên bạn nên làm để hoàn thiện được ngôi nhà của mình mà vẫn đảm bảo tiết kiệm tối đa chi phí đó chính là nắm được đơn giá xây dựng hoàn thiện nhà phố gồm những hạng mục nào? Chính những thông tin này sẽ giúp bạn tự bảo vệ những quyền lợi của mình, yêu cầu chủ thầu thực hiện đúng những gì đã cam kết.

Thắc mắc của khách hàng về đơn giá xây dựng hoàn thiện nhà phố

Một số khách hàng thắc mắc rằng, những hạng mục nằm trong công đoạn nào thì đều đã được ghi rõ trong hợp đồng hay phụ lục hợp đồng và đã có sự thỏa thuận, thống nhất ban đầu, cần gì phải nắm những thông tin này?

Bạn phải hiểu một điều rằng, thường thì hợp đồng khó mà ghi hết tất cả được những thực tế cần phải thực hiện. Hơn thế nữa, mỗi nhóm công nhân lại chỉ đảm nhận một công việc chuyên môn nhất định của họ thông qua sự hướng dẫn của chủ thầu.

Chính vì vậy, bạn cần phải hiểu được những hạng mục nào nằm trong đơn giá xây dựng hoàn thiện nhà phố, để tạo được sự chủ động, dễ dàng kiểm soát chất lượng công trình và chi phí phải bỏ ra.

Một bí quyết dành cho bạn chính là không nên tách biệt hoàn toàn phần thô và phần hoàn thiện, nhất là phần công hoàn thiện để tạo điều kiện cho thầu thi công được chủ động, công trình cũng được đồng bộ và đồng điệu hơn.

Tầm quan trọng của đơn giá xây dựng hoàn thiện nhà phố

Hoàn thiện nhà phố là các công tác thi công tô trát, ốp gạch tường lát gạch nền, thi công hệ thống nước,… Và tất cả các công tác thiết kế trang trí nội thất sao cho ngôi nhà được hoàn chỉnh để ở được. Ngày nay, các công trình dự án khu cân cư cao cấp mọc lên ngày càng nhiều nhưng chủ yếu  là các công trình xây thô, các công trình hoàn thiện nhà phố thì rất ít.

Những công trình xây thô này rất tiện cho khách hàng vì có thể hoàn thiện theo ý muốn và chi phí mà mình đang có. Vì lúc này khách hàng có thể lựa chọn cho mình những nhà thầu, công tu hoàn thiện nhà cung cấp đơn giá xây dựng hoàn thiện nhà phố tốt hơn, thiết kế nội thất theo phong cách cá nhân, mẫu mã đúng sở thích.

Việc xây dựng hay hoàn thiện nhà phố thường rất dễ phát sinh chi phí ngoài kế hoạch. Chính vì vậy, tính toán chi phí hoàn thiện, tính toán đơn giá xây dựng sẽ giúp chủ đầu tư hạn chế tối đa phát sinh không đáng có. Như vậy, chúng ta có thể tiết kiệm được chi phí trong quá trình hoàn thiện ngôi nhà.

Cách tính đơn giá xây dựng hoàn thiện nhà phố chính xác

Thống kê và phân loại vật tư hoàn thiện nhà phố: Để hoàn thiện được một ngôi nhà thì chắc chắn không thể nào thiếu được vật tư hoàn thiện. Do đó, việc thống kê và phân loại vật tư sẽ giúp bạn định hình được phong cách thiết kế cho cả ngôi nhà. Bên cạnh đó, sau khi đã có đơn giá xây dựng hoàn thiện nhà phố thì việc mua sắm, chuẩn bị vật tư để thi công sẽ chỉ còn là chuyện đơn giản.

Muốn thống kê và phân loại vật tư chi tiết và chính xác nhất, bạn cần nắm rõ quy trình hoàn thiện nhà xây thô. Bao gồm: Trát tường, láng sàn, ốp lát, sơn bả, lắp đặt hệ thống điện nước và thi công hoàn thiện nội thất.

Đơn giá xây dựng hoàn thiện nhà phố cũng phụ thuộc rất lớn vào diện tích ngôi nhà cần hoàn thiện. Bởi diện tích càng lớn thì khối lượng vật tư và nhân công hoàn thiện càng nhiều. Vì vậy, chúng ta không thể nào bỏ qua việc xác định chính xác diện tịc cần hoàn thiện.

Đối với từng hạng mục hoàn thiện sẽ có cách tính diện tích riêng cho nó. Chẳng hạn như tính diện tích tường cần trát bằng cách đo chiều dài và chiều rộng của bức tường. Tổng diện tích tường trát sẽ bằng diện tích của các bức tường trong nhà nhân với 2 mặt.

Hoặc xác định diện tích cầu thang thì bạn sẽ phải tính diện tích cổ bậc, mặt bậc và chiếu nghỉ. Cụ thể:

  • Diện tích mặt bậc = chiều dài x chiều rộng mặt bậc x số mặt bậc.
  • Diện tích cổ bậc = chiều cao x chiều dài mỗi bậc x số bậc.
  • Diện tích chiếu nghỉ = chiều dài x chiều rộng chiếu nghỉ x số chiếu nghỉ.

Liên hệ tư vấn và báo giá Xây Nhà Trọn gói

Khi tìm kiếm các nhà thầu xây dựng trọn gói uy tín về thực hiện và thi công. Bạn không thể bỏ qua thương hiệu ST Sài Gòn. Vì khi hợp tác với chúng tôi bạn đang đầu tư đúng đắn. Hãy để XayNhaTronGoi.net.vn đồng hành cùng ngôi nhà của bạn trong hôm nay, ngày mai và mãi mãi.

CÔNG TY CP XD TM DV ST SÀI GÒN
» Địa chỉ: 96A Đường 339, P. Phước Long B, Q. 9, TP. HCM.
» Hotline: 0988 799 997 – 0976 229 229
» Email: stsaigon9@gmail.com
» Website: https://xaynhatrongoi.net.vn
» Fanpage: https://www.facebook.com/chuyenthietkevaxaydung/