Vấn đề cần xem xét khi tính toán báo giá xây dựng

báo giá xây dựng

Xây nhà là ước mơ và chuyện vô cùng trọng đại đối với mỗi gia đình bởi hầu hết chúng ta chỉ xây được căn nhà duy nhất trong đời. Vì thế mà đa số đều chọn dịch vụ xây nhà để tiết kiệm thời gian và chủ động về kinh phí. Tuy nhiên, giữa hàng tá nhà thầu với rất nhiều báo giá xây dựng, vậy lựa chọn báo giá của nhà thầu nào để đảm bảo cho căn nhà đúng với mong muốn và bền vững về chất lượng?

Không nên chọn báo giá xây dựng quá rẻ

Không nên chọn những nhà thầu xây dựng có báo giá xây dựng quá rẻ. Vì giá rẻ hơn nhiều so với mặt bằng chung thì có khả năng sẽ không đảm bảo được đúng chất lượng, tiến độ cũng như các hạng mục đã ký kết trong hợp đồng.

Đôi khi đó cũng có thể là biểu hiện của các chiêu trò dùng vật tư kém chất lượng, cắt giảm chi phí xây dựng,… sẽ dẫn đến có thể suy nhanh chóng tuổi thọ căn nhà.

Ngoài ra, cũng nên xem xét khi lựa chọn báo giá xây dựng của các nhà thầu quá lớn. Họ có thể uy tín nhưng do tính chất công ty lớn thường đấu thầu các công trình hàng chục ngôi nhà, hàng trăm tỷ đồng nên trường hợp xây nhà lẻ có thể sẽ không được quan tâm đúng mực, đôi khi sẽ có trường hợp giao cho bên thứ 3 là các nhà thầu nhỏ hoặc các đơn vị thi công phụ. Vì thế, ngôi nhà khi hoàn thiện có thể đem lại cảm giác không vẹn toàn như ý.

Hãy lựa chọn những đơn vị thi công xây dựng uy tín để có được ngôi nhà mơ ước của mình xứng đáng với công sức và số tiền mình đã bỏ ra.

Hình thức thi công thường chia làm 3 loại

Hình thức xây nhà trọn gói theo kiểu chìa khóa trao tay, tức là gia chủ sẽ được giao trọn gói toàn bộ bao gồm cả vật tư và nhân công xây thô – hoàn thiện cho nhà thầu đảm nhận.

Hình thức chia theo gói vật tư phần thô và thi công phần hoàn thiện, tức là nhà thầu chịu trách nhiệm thi công xây dựng trọn gói phần thô cho gia chủ. Phần thô được hiểu bao gồm cát đá xi măng, gạch, sắt thép,…

Toàn bộ vật tư phần thô này đều do nhà thầu chịu trách nhiệm, thi công theo hợp đồng chỉ định ký kết của gia chủ. Phần hoàn thiện thì gia chủ mua vật tư (gạch nền, trang trí nội thất,…) và nhà thầu thi công chịu trách nhiệm thi công lắp đặt.

Hình thức thuê nhân công, tức là gia chủ mua vật tư hoàn toàn và nhà thầu chịu trách nhiệm thi công xây dựng. Thật ra, các đơn vị, các công ty xây dựng họ đang dần loại bỏ hình thức này vì nó liên quan đến hạng mục bảo hành và bảo trì. Và gia chủ cần phải kiếm được một đơn vị thật sự có uy tín và trách nhiệm với kiểu hợp tác theo hình thức này.

Qua đây, chúng ta có thể thấy báo giá xây dựng được chia làm nhiều hình thức, nhưng nhìn chung một điều, nếu chi phí xây dựng tăng hay nói cách khác đơn giá xây dựng cao thì đồng nghĩa với vật tư phải tốt và nhân công kỹ thuật càng được đảm bảo.

Hình thức cách tính tổng giá trị của công trình

Trên thị trường xây dựng hiện nay, có rất nhiều hình thức báo giá xây dựng khác nhau, thậm chí mỗi đơn vị xây dựng đều có hình thức báo giá thi công công trình hoàn toàn khác nhau. Nhưng chủ yếu được phân loại như sau:

  • Báo giá theo diện tích xây dựng: Đây là hình thức phổ biến và được nhiều người áp dụng hiện nay về báo giá. Tổng giá trị công trình khi đó sẽ là tổng diện tích xây dựng nhân với đơn giá có thể tính theo mét vuông hoặc mét dài.
  • Báo giá theo từng hạng mục công việc. Vì mỗi hạng mục thi công thì đơn giá khác nhau nên tổng giá trị công trình sẽ bằng tổng giá trị từng mỗi hạng mục nhân với đơn giá của mỗi hạng mục công trình.

Báo giá xây dựng phải đi kèm với quy trình tính diện tích xây dựng cho công trình đó, và thông thường áp dụng với gói xây dựng phần thô, thi công hoàn thiện. Hiện nay mỗi công ty, mỗi đơn vị thường có cách báo giá và tính toán khác nhau đôi chút. Ví dụ, có công ty tính móng 35% so với diện tích mặt sàn, nhưng cũng có những công ty tính 50%, hoặc 55% so với diện tích mặt sàn.

Liên hệ tư vấn và báo giá Xây Nhà Trọn gói

Khi tìm kiếm các nhà thầu xây dựng trọn gói uy tín về thực hiện và thi công. Bạn không thể bỏ qua thương hiệu ST Sài Gòn. Vì khi hợp tác với chúng tôi bạn đang đầu tư đúng đắn. Hãy để XayNhaTronGoi.net.vn đồng hành cùng ngôi nhà của bạn trong hôm nay, ngày mai và mãi mãi.

CÔNG TY CP XD TM DV ST SÀI GÒN
» Địa chỉ: 96A Đường 339, P. Phước Long B, Q. 9, TP. HCM.
» Hotline: 0988 799 997 – 0976 229 229
» Email: stsaigon9@gmail.com
» Website: https://xaynhatrongoi.net.vn
» Fanpage: https://www.facebook.com/chuyenthietkevaxaydung/