Những yếu tố phong thủy xây nhà mà gia chủ nên chú trọng

phong thủy xây nhà

Hiện nay, các gia đình xây dựng và thiết kế nội thất dựa trên công năng tiện sinh hoạt và yếu tố thẩm mỹ mà chưa chú trọng đến phong thủy xây nhà. Trong khi đây là một yếu tố quan trọng để tăng chất lượng cuộc sống. Do không chú ý, nhiều ngôi nhà đang bị sai phạm phong thủy từ cửa ra vào, phòng khách, cho tới nhà bếp, phòng ngủ.

Yếu tố cần chú trọng trong phong thủy xây nhà không phải ai cũng biết

Căn nhà không nên xây cất trên một đất nền quá cao. Bên phía trái căn nhà (đứng quay mặt ra đường) nếu có giếng nước sát vách thì trong nhà dễ sinh tranh cãi bất đồng ý kiến nhau hay con cháu thường phạm khẩu thiệt miệng tiếng, pháp luật.

Trong phong thủy xây nhà, nếu ở phía phải căn nhà có giếng nước sát cạnh nhà thì vợ chủ nhà hay bị đau ốm. Trước nhà, nhất là ngay trước hướng Chu Tước có giếng nước thì người trong nhà hay bị hao tốn tiền bạc, của cải và sầu muộn.

Nhà có hào sâu, hẻm vực, ao sâu, lỗ xoáy,… thì người trong nhà dễ bị đau bệnh phải mổ xẻ, đàn bà thì hiếm muộn. Hướng Đông Nam của ngôi nhà mà có núi cao án ngữ là không tốt.

Khi xem phong thủy xây nhà, trước mặt nhà, nhất là trước cửa chính không nên có vật gì to lớn cản như khối đá lớn, cây cổ thụ, cao ốc, bức vách cao. Nếu là ngọn núi hay ngọn đồi án ngữ trước mặt nhà là điều rất tai hại, người trong nhà đó khó mà vươn lên được, sự vượng phát khó đến với căn nhà này.

Cần lưu ý mỗi khi thấy lá cây vàng úa thì phải cắt ngay vì đó là dấu hiệu không mau. Cây trồng trong nhà có mẫn cảm với “khí” luân lưu, vì thế màu sắc thay đổi ở lá cây nói lên tình trạng vượng phát trong căn nhà đó.

Những lưu ý khi chọn mua và xây nhà theo phong thủy xây nhà

Nhà luôn luôn phải để ý hai phía phải trái (phía trái Thanh Long, phía phải Bạch Hổ). Nếu hai phía trái phải của căn nhà khách hàng ở có nhà láng giềng thì cũng có thể xem là phái Long Hổ tốt. Tốt nhất là nên cân phân không quá chênh lệch một bên quá to lớn, đồ sộ, một bên lại thấp bé, nhất là ở phía Bạch Hổ tức là phía tay phải.

Trong phong thủy xây nhà, nếu căn nhà xây cất trên một thửa đất vuông thì tốt nhưng nhớ lưu ý rằng nếu có một góc nào đó của thửa đất này bị sụp đổ xuống hay xói mòn thì rất xấu. Gia đình sẽ khó phát triển, người trong nhà hay bị đau ốm.

Khi căn nhà xây cất trên một thửa đất hình tam giác mà đỉnh của tam giác lại ở ngay trước cửa chính mặt nhà thì sự nguy hiểm về bệnh tật sẽ đến với tất cả mọi người sống trong căn nhà đó. Nhưng nếu vị thế ấy bị đảo ngược thì vẫn không mất đi sự rủi ro về nhiều mặt như tai nạn, công danh trắc trở, tình cảm không may, gia đạo bất an, tiền bạc tiêu hao dần.

Do đó, nhiều người khi mua đất làm nhà gặp trường hợp này, họ thường mua đất bên cạnh để chỉnh lại dạng thể miếng đất cho không còn tam giác nữa hoặc họ sẽ cắt bớt một phần đất từ hình tam giác ấy để bán đi.

Phong thủy nhà ở và những điều cần biết về phong thủy xung quanh

Khi xem phong thủy xây nhà, ngôi nhà có mặt tiền mở rộng, mặt sau hẹp gọi là thế đầu voi đuôi chuột. Tiền vào rồi cũng hết, dù có thể để dành cũng rất eo hẹp mà thôi. Hậu vận người trong nhà sẽ tàn tạ, nghèo nàn.

Ngôi nhà mà có phần đất sau nhà bị thấp, sạt lở hay có ao, hồ đều không tốt, khó mà phát triển hưng vượng. Ngôi nhà có mái hư, thủng, tường nứt vỡ lâu mà không sửa sang lại là biểu tượng của tàn tạ, xuống dốc.

Ngoại hình của một căn nhà bị hàng rào sắt hay những cột sắt hướng vào được xem như bị năng lực thuộc hành Kim tấn công. Với phong thủy xây nhà, để giảm thiểu mặt bất lợi ấy, cách hay nhất là đặt cạnh đó một hồ nước.

Nhà ở mà hướng về nghĩa trang, nhất là nghĩa trang đó lại ở hướng Nam thì người trong nhà khó phát đạt lại thường hay bệnh hoạn. Nhà có mặt tiền bị nhánh cây đâm xuống ngay trước cổng là đại xấu vì như bị quỷ vương dang tay kêu gọi.

Liên hệ tư vấn và báo giá Xây Nhà Trọn gói

Khi tìm kiếm các nhà thầu xây dựng trọn gói uy tín về thực hiện và thi công. Bạn không thể bỏ qua thương hiệu ST Sài Gòn. Vì khi hợp tác với chúng tôi bạn đang đầu tư đúng đắn. Hãy để XayNhaTronGoi.net.vn đồng hành cùng ngôi nhà của bạn trong hôm nay, ngày mai và mãi mãi.

CÔNG TY CP XD TM DV ST SÀI GÒN
» Địa chỉ: 96A Đường 339, P. Phước Long B, Q. 9, TP. HCM.
» Hotline: 0988 799 997 – 0976 229 229
» Email: stsaigon9@gmail.com
» Website: https://xaynhatrongoi.net.vn
» Fanpage: https://www.facebook.com/chuyenthietkevaxaydung/